CỘT CỜ INOX TẠI TP HCM

Cột cờ inox tphcm, cot co inox tphcm. Sản phẩm Cột Cờ Inox do INOXTINTA sản xuất, cung cấp lắp đặt luôn được bảo hành 10 năm. Chất lượng cao, Giá cả phù hợp, thực hiện và cung cấp từ vật tư đến thi công lắp đặt đảm bảo về chất lượng và thời gian đúng như cam kết. Công ty Inox TinTa hơn 15 năm thiết kế thi công lắp đặt cột cờ inox, cột cờ inox ngoài trời, cột cờ inox cho các công ty, các trường học, cột cờ inox cho các sự kiện, cột cờ inox có chân đế di động, thi công các công trình mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.
Cột Cờ Inox Tại Tp HCM; Khi quý khách cần thiết kế thi công hay cần mua cột cờ inox !!!
Xin Đừng Ngần Ngại và hãy gọi Hotline: 028.66736186;  0987636779
Email: tinta@tinta.vn  |  inoxtinta@gmail.com
www.cotcoinox.info;  www.tinta.vn

Cột cờ Thủ Ngữ được xếp hạng di tích cấp thành phố ( TP HCM )

Cột Cờ TPHCM . Đôi nét về cột cờ tại  TP HCM. Đối với người dân TP HCM hay kể cả những người đang sống và làm việc tại thành phố không còn xa lạ với Bến Bạch Đằng Quận 1, TPHCM, nhưng để hiểu rõ vễ cột cờ Thủ Ngữ thì cũng không ít người còn bở ngỡ, Sau đây Công ty Inox TinTa trích lục đôi nét về cột cờ Thủ Ngữ tại Bến Bạch Đằng Quận 1  TP HCM.

http://www.thietkecotco.com/

Cột cờ Thủ Ngữ được xếp hạng di tích cấp thành phố ( TP HCM )

Cột cờ Thủ Ngữ tại bến Bạch Đằng , đường Tôn Đức Thắng, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM, do người Pháp xây dựng vào tháng 10-1865, cột cờ thời đó được xây dựng với mục đích ban đầu là treo cờ hiệu đón tàu thuyền ra vào Cảng.

Ngày 17-5, thông tin từ Văn phòng UBND TP HCM cho biết Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong vừa có quyết định xếp hạng di tích cấp thành phố đối với di tích lịch sử Cột cờ Thủ Ngữ tại bến Bạch Đằng, đường Tôn Đức Thắng, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM.

Cột cờ Thủ Ngữ là công trình gắn với sự giao thương tạo sự phát triển của Sài Gòn - TP HCM cuối thế kỷ XIX đến nay.

Cột cờ Thủ Ngữ do người Pháp xây dựng vào tháng 10-1865, treo cờ hiệu đón tàu thuyền ra vào Cảng. “Thủ Ngữ” có nghĩa là điểm giữ cửa Cảng. Đây là công trình gắn với sự giao thương tạo sự phát triển của Sài Gòn – TP HCM cuối thể kỷ XIX đến nay.

UNND TP HCM nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã khoanh vùng bảo vệ. Trường hợp đặc biệt sử dụng đất đai ở khu vực di tích phải được phép của chủ tịch UBND TP HCM

Trụ sở UBND TP HCM được đề nghị xếp hạng di tích quốc gia

Công trình kiến trúc hơn 100 tuổi ở trung tâm TPHCM vừa được chính quyền thành phố đề nghị trung ương xếp hạng di tích quốc gia.

UBND TP HCM vừa có tờ trình đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đối với trụ sở UBND thành phố ở 86 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1. TPHCM

http://www.cotcoinox.net/

Là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng, trụ sở UBND TP HCM đã 105 tuổi (được xây từ năm 1898 đến 1909) do kiến trúc sư Femand Gardès thiết kế.

Thời Pháp thuộc, tòa nhà có tên Hôtel de ville trong tiếng Pháp hay Dinh xã Tây trong tiếng Việt. Đến thời Việt Nam Cộng hòa gọi là Tòa đô chánh Sài Gòn - nơi làm việc và hội họp của chính quyền. Từ sau năm 1975 đến nay, tòa nhà là nơi làm việc của UBND TP HCM.

Trụ sở UBND TP HCM ở số 86 Lê Thánh Tôn, quận 1. Ảnh: Trung Sơn

Công trình được thiết kế theo dạng lầu chuông đúc cao - kiểu kiến trúc phổ biến ở miền Bắc nước Pháp. Giữa mặt tiền có trang trí đắp nổi hình ảnh người phụ nữ cường tráng tiêu biểu cho nước Pháp cùng đứa trẻ đang chế ngự thú dữ.

Sau này hai lầu chuông ở hai bên, mang phong cách pha trộn hai văn hóa Ý và Pháp thời kỳ Phục Hưng, được xây thêm vào và trang trí bằng hai bức đắp nổi hai bên tiêu biểu cho nước Pháp cầm gươm đi chinh phục thuộc địa. Phía trước công trình là bãi cỏ rộng có ghế đá và bồn kèn - nơi ban nhạc của hải quân Pháp thường trình diễn cho công chúng xem trong những dịp lễ trang trọng.

TP HCM hiện có 17 công trình 100 tuổi, nhiều nhất nước, gồm: Trường Lê Quý Đôn, Trường Đại học Mỹ thuật, trụ sở UBND TP, đình Thông Tây Hội, chùa Giác Lâm, chợ Bến Thành, bến Nhà Rồng, nhà thờ Đức Bà, Cung văn hóa Lao động, nhà thờ Tân Định, khách sạn Continental, Bảo tàng TP, Bưu điện TP, nhà thờ Chợ Quán, Nhà hát Lớn, nhà thờ Cha Tam và nhà thờ Huyện Sỹ.

Designed by inoxtinta07 on 28/07/2017.  Copyright belong to http://www.cotcoinoxtphcm.com
Comments